Sketchup

Giới thiệu Sketchup

Sketchup là công cụ vẽ mô hình 3D dành cho các kỹ sư, kiến trúc sư, và các ngành nghề có liên quan đến vẽ mô phỏng 3D. Phần mềm bao gồm tất cả những công cụ cần thiết cho việc thiết kế nên các nhà kiến trúc sư không xa lạ với phần mềm này phải không nào! Có lẽ các bạn khó khăn trong việc tìm phần mềm sketchup chuẩn, phù hợp với máy tính của mình, sau đây mình xin giới thiệu các bản sketchup được quan tâm nhiều nhất hiện nay.  Các chức năng của sketchup:

• Vẽ và chỉnh sửa các hình, chia tỉ lệ, đo và quay thuận tiện.
• Chọn từng mặt cắt để xem và làm việc bên trong mẫu.
• Có thể thêm các mẫu thiết kế tự làm hoặc có sẵn vào mẫu thiết kế ban đầu
• Xử lí bề mặt mềm mượt
• Tạo bóng cho sản phẩm dựa vào thời điểm hiện tại và không gian tùy chọn.
• Cho xem hình ảnh camera ở vị trí nào tùy chọn.
• Sử dụng được các hình ảnh 2D và 3D đa dạng.

Sketchup giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn
Với phần mềm phiên bản Sketchup Pro bạn có thể sử dụng thêm tính năng vượt trội
• Tạo ra các mẫu với định dạng 3DS, DXF, OBJ, DWG,XSI, FBX , VRML.
• Tạo được các hình động và các hình cảnh đẹp dưới dạng AVI hay MOV.
• Có thêm công cụ Film & Stage hay mẫu thiết kế có hệ thống.
• Sử dụng và tạo được dữ liệu GIS
• Xuất ra được các hình ảnh có độ phân giải cao.
• Hỗ trợ kĩ thuật phần mềm trong vòng 2 năm qua email khi bạn mua phần mềm.

Sketchup là phần mềm xuất hình ảnh có độ phân giải cao
Sự khác biệt lớn nhất của 2 phần mềm Sketchup Free & Pro đó là phiên bản Pro cho phép bạn xuất/nhập (export/import) giữa các định dạng file đồ họa khác nhau, từ 2D đến 3D, chẳng hạn như Autocad, 3D Max với các đuôi lần lượt như dwg,max, . . .hay các định dạng chung như 3ds,dwf, . . .

Ưu điểm Sketchup
Đơn giản – dễ sử dụng – dành cho những người mới làm quen với giao diện – thiết kế 3D.
Trực quan – có thể tạo các khối hình học đa dạng, phức tạp từ những hình đơn giản ban đầu
Giao diện Phối cảnh dễ nhìn, khiến bạn có thể làm việc ngay trên Sketchup mà không cần yêu cầu bất cứ kiến thức cơ bản gì.

Nhược điểm của Sketch Up:
Bạn là kiến trúc sư, sản xuất game, làm phim hay chỉ đơn giản là muốn thiết kế ra những mô hình đơn giản. Bạn muốn tìm một phần mềm mô hình hóa 3D. Hãy tham khảo phần mềm sketchup. Vậy Sketchup là gì? Cách sử dụng như thế nào? Với nhiều tính năng vượt trội, sketchup mang lại cho bạn sự đơn giản, thuận tiện, hiệu quả. Phần mềm có tính sáng tạo cao, có thể mô phỏng trên bản vẽ trên giấy. hãy cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

Tính năng ưu việt của sketchup
Sketchup hỗ trợ đắc lực cho những ngành thiết kế như về kiến trúc hay nội thất. Với sketchup những bản vẽ, mẫu thiết kế sẽ được dựng hình nhanh chóng. Vì vậy nó rất có ích đối với kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất…

Việc thiết kế sẽ đơn giản khi có Sketchup
Với các công cụ trực quan và tính năng dễ sử dụng. Bạn chưa biết nhiều phần mềm thiết kế hay chưa bao giờ sử dụng thì sketchup là lựa chọn phù hợp. Vì vậy đừng ái ngại nếu bạn là sinh viên hay nhân viên việc thiết kế sẽ đơn giản khi dùng phần mềm sketchup để lên ý tưởng sơ bộ.

Sketchup giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn
Ngoài ra công dụng của Sketchup giúp thiết kế chính xác 100% về kích thước. Kho thư viện 3D Warehouse giúp bạn tìm được nhiều ý tưởng cho thiết kế. Tính trực quan cao qua công cụ walkthrough. Khi bạn thiết kế nhà, bạn không biết nó có phù hợp với không gian của mảnh đất đó không. Bạn có thể sử dụng Googe Earth để đặt mẫu thiết kế lên khu vực đó.

Với giao diện dễ sử dụng và tính năng vượt trội, Sketchup là lựa chọn lí tưởng nếu bạn đang muốn thiết kế một sản phẩm nào đó

Chúc các bạn thành công và thỏa sức với đam mê nhé!